Ung thư vú và những điều cần biết

309
Bệnh ung thư vú thường gặp ở độ tuổi nào
Bệnh ung thư vú thường gặp ở độ tuổi nào

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết về bệnh ung thư vú. Hãy cùng với các chuyên gia ancan đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến bệnh ung thư vú.

1. Ung thư vú là gì?

Bệnh ung thư vú là tình trạng các tế bào, các khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Các tế bào ung thư vú có thể sinh sôi, và phát triển rất nhanh ở các mô xung quanh, và có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể.

Ung thư vú
Ung thư vú

2. Ung thư vú thường gặp ở lứa tuổi nào?

Bệnh ung thư vú thường xuất hiện ở độ tuổi từ 40 trở lên, tuy nhiên một số trường hợp bệnh cũng gặp bệnh này ở người trẻ tuổi 35 -40 tuổi. Theo một thống kê, hơn 80% số ca ung thư vú nằm độ tuổi từ 45 trở lên.

Bệnh ung thư vú thường gặp ở độ tuổi nào
Bệnh ung thư vú thường gặp ở độ tuổi nào

>>>> Thuốc ancan

3. Bệnh ung thư vú có thể chữa khỏi được không?

Bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị sớm cùng sự kết hợp của chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

Nghiên cứu năm 2014 cho thấy có trên 70% bệnh nhân ung thư vú tại BV K được chữa khỏi (trong vòng 5 năm bệnh không tái phát, không di căn).

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú rất hiệu quả như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hay thuốc nội tiết.

4. Bệnh ung thư vú có phải chỉ gặp phải ở nữ giới?

 

Bệnh ung thư vú không chỉ ở nam giới
Bệnh ung thư vú không chỉ ở nam giới

>>>> Thực phẩm chức năng ancan

Vẫn biết bệnh ung thư vú rất phổ biến ở nữ giới. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh ung thư vú gặp ở nam giới nhưng tỉ lệ rất nhỏ chỉ 1-3%.

Do chủ quan nên nam giới ít kiểm tra định kì để kiểm soát bệnh. Đến khi xảy ra các triệu chứng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn trễ nên tỉ lệ tử vong ở nam giới cao hơn.