Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

21
Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Giai đoạn 1 của ung thư buồng trứng có thể điều trị dễ dàng, giai đoạn 3 là giai đoạn cuối rất khó điều trị và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ. Mức độ uy hiếp của chúng được coi là lớn nhất trong các bệnh phụ khoa.

Ung thư buồng trứng trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 là giai đoạn khởi phát với tên gọi khu trú ở buồng trứng.

Giai đoạn 2 là giai đoạn khối u ác tính xâm lấn các tế bào xung quanh

Giai đoạn 3 là giai đoạn cuối, các tế bào ung thư xâm lấn các cơ quan nội tạng và di căn lên các bộ phận khác trên cơ thể gây khó khăn cho việc điều trị.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2
Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng được chia làm 5 loại dựa vào vị trí và nguồn gốc khối u ác tính trong buồng trứng.

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Căn bệnh ung thư buồng trứng là căn bệnh khó phát hiện trong giai đoạn đầu vì những triệu chứng của chúng rất mờ nhạt, người bệnh thậm chí nhầm lẫn chúng với những căn bệnh thông thường.

Bước sang giai đoạn 2, những triệu chứng của ung thư buồng trứng đã dày đặc hơn. Cụ thể người bệnh thường xuyên đau bụng, nhất là vùng dưới, kèm theo triệu chứng đau lưng kéo dài, càng ngày thì tần suất và mức độ càng tăng dần.

Người bệnh có biểu hiện chán ăn, ăn nhanh no, táo bón hoặc tiêu chảy, kèm theo triệu chứng buồn nôn. Ngoài ra, dấu hiệu kinh nguyệt bị rối loạn, chu kì các kì kinh không đều hoặc ra máu giữa kì kinh không phải là những dấu hiệu thông thường. Bạn cần được gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác nhất.

Đau bụng là dấu hiệu ung thư buồng trứng
Đau bụng là dấu hiệu ung thư buồng trứng

Đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng bị ảnh hưởng khi người bệnh có biểu hiện đau rát khi quan hệ, đôi khi còn kèm những cục máu đông. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng mà bạn không nên chủ quan.

Cách điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Hiện nay chưa có phương pháp phòng ngừa đối với loại bệnh này nên cách tốt nhất là mỗi người nên chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, điều này sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm và có hướng điều trị phù hợp.

Điều trị ung thư buồng trứng hiện nay đã khả quan hơn với nhiều phương pháp điều trị hiện đại như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Trường hợp ung thư buồng trứng giai đoạn 2 khi tế bào ung thư còn chưa phát triển hết và chưa di căn, có thể dùng phương pháp xạ trị để tiêu diệt trong điểm tế bào ung thư.

Điều trị ung thư buồng trứng hiện nay đã khả quan hơn với nhiều phương pháp hiện đại
Điều trị ung thư buồng trứng hiện nay đã khả quan hơn với nhiều phương pháp hiện đại

Bên cạnh việc điều trị, người bệnh cần có được sức khỏe và tinh thần thật tốt để có thể chống chọi với bệnh tật, hạn chế những biến chứng nguy hiểm và khả năng tái phát. Chế độ ăn cho bệnh nhân rất quan trọng. Những thực phẩm như thịt gà, thịt cá,… cung cấp chất đạm và các chất cần thiết chơ cơ thể đang suy nhược vì điều trị ung thư buồng trứng, các loại rau, củ, quả bổ sung vitamin và khoáng chất  giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ cho việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có thể không dễ điều trị như giai đoạn 1 nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân tuân thủ theo tiến trình điều trị và phục hồi của bác sĩ.