Phương pháp điều trị ung thư vú

46
Phương pháp hóa trị ung thư vú
Phương pháp hóa trị ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư ác tính liên quan đến chị em. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư vú mà các bác sĩ thường áp dụng cho các bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị ung thư vú

Ngày nay khoa khọc kỹ thuật phát triển có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú, dưới đây là một số phương pháp thường được các bác sĩ sử dụng để điều trị cho bệnh nhân.

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, và từng giai đoạn sẽ có các phác đồ điều trị và phương pháp điều trị phù hợp.

1. Phương pháp phẫu thuật

– Phẫu thuật giữ lại vú. Phẫu thuật này chỉ loại bỏ khối u trong vú.

– Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú.

– Phẫu thuật cắt bỏ tận gốc tế bào ung thư. Phẫu thuật này nhằm loại bỏ toàn bộ vú có tế bào ung thư, các hạch bạch huyết dưới cánh tay, lớp thành ngoài cơ ngực.

Phương pháp phẫu thuật ung thư vú
Phương pháp phẫu thuật ung thư vú

>>>> Ancan giá bao nhiêu

2. Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để làm các tế bào ung thư ngừng phát triển. Phương pháp hóa trị được sử dụng để làm giảm sự phát triển của khối u trước khi phẫu thuật loại bỏ. Phương pháp hóa trị cũng có thể được dùng sau phẫu thuật để ngăn ngừa khối u tái phát triển.

Phương pháp hóa trị ung thư vú
Phương pháp hóa trị ung thư vú

>>>> Ancan triso

3. Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia năng lượng cao hoặc các dạng tia phóng xạ khác để tiêu diệt các tế bào ung thư hay ngăn ngừa chúng phát triển.

Phương pháp xạ trị ung thư vú
Phương pháp xạ trị ung thư vú

>>>> Thực phẩm chức năng ancan

4.  Liệu pháp hormone

Liệu pháp hormone là phương pháp dùng để ngăn chặn hoạt động của các loại hormone và không cho khối u ung thư phát triển. Liệu pháp hormone chỉ phát huy tác dụng với các loại ung thư vú có liên quan đến hormone.

Trên đây là 4 phương pháp điều trị ung thư vú mà các bác sĩ thường hay áp dụng điều trị cho bệnh nhân theo từng giai đoạn, từng bệnh nhân.