Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung

228

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh hiểm nghèo, khiến nữ giới phải cắt bỏ tử cung hoặc vùng chậu, mất khả năng sinh sản và giảm chất lượng đời sống hôn nhân. Do đó, việc xác định sớm các nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung là rất cần thiết để phòng ngừa bệnh, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là sự phát triển các tế bào ung thư ác tính ở biểu mô cổ tử cung về mặt số lượng, tập hợp thành một khối u lớn. Căn bệnh phụ khoa này thường xảy ra ở phụ nữ trên 35 tuổi.

Ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung chủ yếu được xác định trong 70% trường hợp mắc bệnh là do nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus). Trong hơn 100 loại virus HPV có gần 40 loại là tác nhân gây bệnh hậu môn, sinh dục và khoảng 15 loại là nguyên nhân gây ung thư tử cung hoặc cổ tử cung.

Qúa trình phát triển của bệnh do nhiễm virus HPV
Qúa trình phát triển của bệnh do nhiễm virus HPV

Loại virus này lây truyền qua các đường tình dục, âm đạo, dương vật, tiếp xúc ở da, âm đạo, dương vật. Virus HPV thâm nhập, làm đột biến gen các tế bào cổ tử cung, làm cho tế bào phát triển ác tính trong một thời gian dài.

Bên cạnh nguyên nhân chính trên, còn có một số nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung như:

  • Quan hệ tình dục sớm với nhiều bạn tình.
  • Có tiền sử mắc các bệnh tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai.
  • Suy giảm hệ miễn dịch, đặc biệt với bệnh nhân nhiễm HIV, AIDS.
  • Thừa hưởng các yếu tố di truyền từ gia đình.
  • Do lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài.
Lạm dụng thuốc tránh thai gây ung thư cổ tử cung
Lạm dụng thuốc tránh thai gây ung thư cổ tử cung
  • Tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài.
  • Sinh con khi tuổi còn trẻ, sinh con nhiều và liên tục.
  • Thói quen hút thuốc lá.
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Do đó, để tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, bạn nên hiểu biết rõ về những nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung để có thể cảnh giác và tìm biện pháp phòng tránh sớm. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, lắng nghe cơ thể mình. Ngoài ra, chuyên gia Ancan khuyên bạn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có chức năng đào thải độc tố cho hại, nâng cao hệ miễn dịch và giúp giảm thiểu sự hình thành, phát triển các khối u bên trong cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan được bào chế từ các loài thảo dược quý như Curcumin, Linh chi, Xạ đen, Trà xanh, Rau má, Thông đỏ,… dưới dạng viên dễ sử dụng. Ancan luôn đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân u bướu tại Việt Nam nhằm hỗ trợ điều trị u bướu tận gốc, khử các gốc oxy hóa tự do, bài trừ các nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.