Loại quả cực ngon này ra là một trong những loại trái cây chống ung thư hàng đầu

308

Quả hồng là một trong các loại trái cây phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Ngoài rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, quả hồng chính là một trong các loại trái cây chống ung thư hàng đầu.

1. Các chất có lợi giúp chống ung thư bên trong quả hồng

Quả hồng có khả năng chống ung thư rất hiệu quả.
 

 

Bên trong loại quả này có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hoá catechin và polyphenol, có khả năng chống viêm rất tốt. Hàm lượng beta caroten cao, các hợp chất như sibutol và axit betulinic cũng góp phần kháng lại căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Chính các chất trên trong quả hồng được xem là những “sát thủ” chống lại các gốc tự do – tác nhân gây tổn hại tế bào và cũng là nguyên nhân gây ung thư. Các chất chống oxy hoá sẽ làm vô hiệu hóa các gốc tự do này và ngăn ngừa sự hư hại DNA. 

Bên cạnh đó, lượng vitamin C dồi dào trong quả hồng cũng là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các căn bệnh và các yếu tố gây hại.

 

2. Những lưu ý khi ăn hồng

Tuy rằng quả hồng rất tốt cho sức khoẻ nói chung và có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư nói riêng, nhưng điều đó không có nghĩa là ăn bao nhiêu cũng được. Ăn hồng quá nhiều hay ăn sai cách đều có thể gây phản tác dụng.

 

Chính vì thế, khi ăn hồng, các bạn cũng cần nhớ một vài điểm sau:

– Không nên ăn hồng lúc đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

– Người bị tiểu đường, tiêu chảy, bệnh dạ dày, hay bị táo bón nên tránh ăn hồng.

– Không nên ăn hồng cùng với các thực phẩm: khoai lang, thịt ngỗng, đồ có chất tanh.

Nguồn: mensfitness, dovemed, organicfacts, Tạp chí Ung thư Việt Nam…

Sản phẩm AncanThực phẩm Ancan phòng ngừa ung thư hiệu quả