Hiệu quả không ngờ từ điều trị u não bằng thuốc nam

38
Thuốc nam hỗ trợ điều trị u não hiệu quả

U não được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm, việc chữa trị vì thế cũng rất khó khăn. Bên cạnh việc chữa trị bằng các phương pháp hiện đại, kết hợp điều trị u não bằng thuốc nam sẽ làm tăng hiệu quả rõ rệt.

1. U não là bệnh gì?

U não là tình trạng khối u xuất hiện trong não, là kết quả của việc các tế bào đột biến tăng trưởng hoặc hội tụ trong não.

Nguyên nhân gây u não bắt nguồn từ chính bộ não (còn gọi là u não nguyên phát) hoặc do khối u từ các bộ phận khác di căn lên não (u não thứ phát)

Đau đầu là triệu chứng thường gặp của u não
Đau đầu là triệu chứng thường gặp của u não

>>>> Bệnh u não chữa được không

Khối u não có thể là lành tính hoặc ác tính (ung thư). Triệu chứng của u não khác nhau theo từng giai đoạn bệnh. Việc điều trị u não cũng phải dựa vào loại, vị trí và kích thước của khối u.

2. Vì sao nên điều trị u não bằng thuốc nam

Để điều trị u não, bác sĩ sẽ căn cứ vào loại u não cũng như vị trí, kích thước của khối u để lựa chọn phương pháp phù hợp. Bệnh nhân u não có thể kết hợp chữa trị Đông y và Tây y để có kết quả điều trị tốt nhất. Cụ thể, người bệnh sẽ được sử dụng các phương pháp chữa trị hiện đại: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,…để tiêu diệt khối u não. Việc điều trị này sẽ để lại những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó việc kết hợp điều trị u não bằng thuốc nam sẽ khắc phục hạn chế này.

Sau điều trị bằng phẫu thuật hoặc hóa trị, xạ trị, thuốc Đông y sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục sức khỏe, giúp tăng hiệu quả chữa trị.

Điều trị u não căn cứ vào loại, vị trí, kích thước của khối u
Điều trị u não căn cứ vào loại, vị trí, kích thước của khối u

>>>> Ancan giá bao nhiêu

3. Cách điều trị u não bằng thuốc nam

Việc điều trị u não bằng thuốc nam có thể dựa vào một số bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc trị đau đầu

Nếu bệnh nhân bị đau đầu do u não hoặc do tác dụng phụ của việc điều trị, có thể áp dụng bài thuốc: Ruột ốc đồng sống đem giã nát cùng với phèn chua rồi đắp vào vùng bệnh.

Bài thuốc trị u não bằng ăn uống:

  1. Hoa cúc dại 6g, sơn đậu 6g đun sôi cùng với chè đắng dùng thay nước uống hàng ngày.
  2. Đào hạt đập vỏ lấy nhân trộn lần với bột kiều mạch để làm bánh
  3. Dùng 12g bạch đầu thảo ngâm với khoảng 12ml rượu, sau đó cho vào sắc với 800ml nước. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Trị u não bằng xông mũi:

  1. Dùng 10g long não nghiền thành bột rồi nghiền lẫn với 1 con rết. Người bệnh đặt mũi sát thuốc để xông sẽ giảm rõ rệt những cơn đau đầu.
Thuốc nam hỗ trợ điều trị u não hiệu quả
Thuốc nam hỗ trợ điều trị u não hiệu quả

>>>> Bệnh u não sống được bao lâu

  1. Các nguyên liệu sau: long não 20g, hương thảo 20g, bạch chỉ 12g, mạch hạ khô 20g, xà huyệt cốc 60g, lan hòe 12g, viễn trí 6g đem ngâm với 500ml nước sau đó sắc lấy nước. Lúc nước còn nóng, đem xông mũi trước hơi nước để giảm đau đầu. Nếu người bệnh yếu có thể đặt hai cốc nước thuốc hai bên đầu để xông.

Việc điều trị u não bằng thuốc nam cần có sự tư vấn của bác sĩ, và nên kết hợp với các phương pháp hiện đại không nên tùy ý chữa trị để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.