Bọt biển xanh có thể giúp điều trị ung thư tuyến tụy

34
Bọt biển xanh có thể điêu trị ung thư tuyến tụy
Bọt biển xanh có thể điêu trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những căn bệnh ung thư khó phát hiện, do bệnh giai đoạn đầu không có biểu hiên rõ ràng, và thường bệnh nhân phát hiện thì bệnh đang ở giai đoạn phát triển hoặc giai đoạn cuối.

Ngày 26/7, các nhà nghiên cứu của trung tâm Ngư nghiệp NOAA Alaska vừa cho công bố một loại bọt biển xanh được tìm thấy trên vùng biển Alaska có thể là vũ khí đầu tiên giúp con người trong cuộc chiến với ung thư tuyến tụy.

Bọt biển xanh có thể điêu trị ung thư tuyến tụy
Bọt biển xanh có thể điêu trị ung thư tuyến tụy

>>>> Thực phẩm chức năng ancan

Năm 2005 loài bọt biển này được phát hiện tại vùng biển Alaska, chúng sống thành từng đám trên đá ở độ sâu 70 – 219m dưới mặt biển. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, một số phân tử có trong loại bọt biển này có thể tiêu diệt một cách có chọn lọc các tế bào ung thư tuyến tụy. Đây cũng là phân tử chống ung thư tuyến tụy hoạt động mạnh nhất mà các nhà khoa học từng tìm thấy.

Theo thống kê, trong số hơn 5.000 mẫu bọt biển được lấy từ đáy đại dương trong 2 thập kỷ qua cũng chỉ có một mẫu khác được phát hiện từ nhiều năm trước tại vùng biển Indonesia có hoạt tính tương tự như loại bọt biển này.

Mặc dù còn nhiều bước kiểm nghiệm nhưng kết quả trên được coi là bước đầu tiên đặt nền móng cho một hướng điều trị mới cho bệnh nhân bị ung thư tụy.

>>>> ancan

Nguồn: vtv.vn