300 người chết mỗi ngày vì căn bệnh ung thư tại việt nam – Thủ phạm chính là gì ?

360

Theo các nhà khoa học, gần 80.000 người chết và 150.000 người mắc mới ung thư mỗi năm nguyên nhân chính bao gồm 4 nhóm sau: “35% thực phẩm không an toàn, 30% thuốc lá, 5-10% là di truyền và còn lại là các nguyên nhân khác”.

Cuộc sống của người dân Việt đang bị bủa vây bởi hàng trăm nghìn loại độc tố: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, hóa mỹ phẩm,…… Đây chính là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng mạnh và đã thành đại dịch ở Việt Nam. Vì vậy, muốn phòng ngừa Ung Bướu thì điều cần thiết đối với người dân Việt Nam là chủ động thải độc để thanh lọc cơ thể.

1.Độc tố bủa vây, hệ thống thải độc trở nên quá tải

Cơ thể chúng ta đã tiến hóa hoàn chỉnh từ hàng triệu năm trước đây và từ đó đến nay hầu như chưa có gì thay đổi. Điều này nghĩa là các cơ quan trong cơ thể của chúng ta ngày nay không khác gì mấy so với tổ tiên của chúng ta ngày trước. Và hệ thống thải độc cũng vậy. Nó được tạo ra hàng triệu năm trước đây, khi mà bầu không khí vẫn còn trong lành, đất đai chưa bị ô nhiễm và thực phẩm chưa nhiễm độc- khác xa bây giờ.

Xã hội càng hiện đại, con người càng phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm với sức khỏe: hóa chất độc hại, ô nhiễm bức xạ, ô nhiễm môi trường, lười vận động… Hàng ngày, chúng ta nạp vào cơ thể hàng nghìn loại độc tố khác nhau, tạo áp lực nặng nền lên hệ thống thải độc của cơ thể – vốn chưa thích nghi được với những thay đổi của xã hội hiện đại, khiến hệ thống này bị quá tải, độc tố không được đào thải ra ngoài sẽ tích tụ trong cơ thể, ở tim, gan, phổi, xương, hệ thống thần kinh… đây chính là nguyên nhân khiến bệnh tật ngày càng gia tăng, đặc biệt là ung thư.

Vì vậy đào thải độc tố đóng vai trò cực kì quan trọng trong chiến lược phòng chống ung thư.

2. Đào thải độc tố đúng đắn theo lời khuyên của các chuyên gia

Thải độc rất quan trọng, nhưng nếu áp dụng không đúng phương pháp rất có thể dẫn đến nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe. Điển hình như các phương pháp thải độc bằng nước hoa quả kết hợp nhịn ăn trong một thời gian dài có thể dẫn đến suy kiệt, rối loạn điện giải,…

Cơ thể chúng ta đã được trang bị một hệ thống thải độc hoàn chỉnh để bảo vệ từng tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố. Tuy nhiên, khi hệ thống này bị quá tải, chúng ta cần có biện pháp để tăng công suất của hệ thống thải độc.

Năm 1992, lần đầu tiên, vị giáo sư đầu ngành trường Đại học Y Johns Hopkins- Paul Talalay đã khám phá ra một hoạt chất có trong bông cải xanh có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc của cơ thể tăng lên nhiều lần. Đây được coi là phát hiện mang tính đột phá, mở ra hướng đi mới trong cuộc chiến ngăn ngừa ung thư. Ngay sau đó, công trình nghiên cứu này đã được đăng trên trang nhất tờ tạp chí danh tiếng New York Times, trở thành 1 trong 100 khám phá khoa học nổi bật của thế kỉ XX do Popular mechanics bình chọn.